Medifood Glutrol – Đường huyết ổn định, dinh dưỡng đầy đủ

547

Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyến khích ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp nhằm kiểm soát tốt lượng đường trong máu, tránh các biến chứng.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ không nhận được đầy đủ dưỡng chất  trong các loại thực phẩm có GI cao.

 Chỉ số đường huyết

1

Các loại rau củ quả trong khác nhau có chỉ số đường huyết khác nhau

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ (ADA), những loại thực phẩm có GI thấp là sự lựa chọn lý tưởng cho bệnh nhân đái tháo đường, tiền đái tháo đường và những người có khả năng mắc bệnh đái tháo đường do di truyền.

Các thực phẩm có GI thấp sẽ giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết của cơ thể một cách hiệu quả do chúng được hấp thụ dần vào máu, không gây hiện tượng đường huyết tăng đột ngột và giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt sẽ giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bệnh nhân đái tháo đường cần hạn chế các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, thay vào đó, nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có GI thấp.

Chỉ số đường huyết trong thực phẩm

Không chỉ được biết đến là các loại thực phẩm tự nhiên giàu vitamin và khoáng chất, các loại thực phẩm như nấm, cà chua, ớt đỏ, súp lơ xanh… còn có chỉ số đường huyết thấp nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bệnh nhân đái tháo đường.

Dưới đây là chỉ số đường huyết (GI) của 23 loại trái cây và rau quả phổ biến.

2

Những người mắc bệnh đái tháo đường nên có thói quen ăn uống lành mạnh để kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường trên tim, mắt, thận và thần kinh…

Dinh dưỡng hợp lý

Dù luôn phải chú ý kiêng khem khi ăn uống nhưng người bệnh mắc đái tháo đường vẫn cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. Trong thời gian “sống chung” với tiểu đường, việc kiêng khem những loại thực phẩm có GI cao khiến họ cũng vô tình mất đi những dưỡng chất quan trọng khác trong các loại thực phẩm ấy. Để phòng ngừa nguy cơ thiếu dưỡng chất và bổ sung dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ cho người bệnh tiểu đường, sản phẩm Dược dinh dưỡng Medifood Glutrol đã được nghiên cứu sản xuất nhằm hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường sử dụng thay thế bữa ăn hoặc bổ sung tùy theo nhu cầu cơ thể.

3

Medifood Glutrol ổn định đường huyết, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường

Medifood Glutrol có thành phần dưỡng chất quan trọng như chất xơ đậu nành, Mantodextrin, inulin, inositol làm chậm sự hấp thu glucose, palatinose hỗ trợ ngăn ngừa tăng đường huyết sau ăn, agrinin giúp tăng cường hoạt tính của insulin… chính là giải pháp kiểm soát đường huyết sau ăn một cách hữu hiệu.

Bên cạnh đó, Medifood Glutrol còn cung cấp lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như Natricasinate tăng cường hấp thụ protein, dầu hạt cải MUFA tốt cho hệ tim mạch, chất béo MCT hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu nhanh, cùng các vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin C, E – taurine, carnitine giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao thể trạng bệnh nhân.

Medifood Glutrol chính là giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết, tăng cường sức đề kháng và bổ sung năng lượng sống mỗi ngày.